6 CHÌA KHÓA ĐỂ XÂY DỰNG MỘT ĐỘI NGŨ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

Nếu như bạn khởi nghiệp, xây dựng một công ty. Trước tiên bạn cần có một đội ngũ vững chắc.

Bạn sẽ muốn những người xung quanh bạn là những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ.

  • Nhưng làm thế nào để bạn xác định được những người đó?
  • Làm thế nào để bạn thu hút họ đến với công ty của mình?

Khi bạn đã đưa công ty vào hoạt động.

  • Vậy làm cách nào để bạn làm cho đội ngũ của mình có thể gắn kết trong khoảng thời gian ngắn nhất?
  • Một số thành phần chính của việc dẫn dắt và huấn luyện một đội xuất sắc là gì?

Hãy cùng Andrews – The Power MBA trả lời những câu hỏi này. Thông qua 6 chìa khóa quan trọng để xây dựng một đội ngũ khởi nghiệp thành công.

6 CHÌA KHÓA ĐỂ XÂY DỰNG MỘT ĐỘI NGŨ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

1. Tất cả mọi người trên thuyền nên chèo theo cùng một hướng.

Đối với một đội ngũ khởi nghiệp, tất cả mọi người đều đang ở trên cùng một con thuyền. Ta cùng chèo về một hướng. Ngoại trừ người thuyền trưởng đang phải tập trung nhìn về phía trước. Vì đó là người dẫn đường. Thuyền trưởng sẽ đặt ra hướng đi và điều chỉnh nó, nếu cần thiết.

Giá như tất cả các công ty hoạt động như trên!

Ở rất nhiều công ty. Chúng ta có thể thấy những người trên thuyền hành động như thể họ đang ở trên con thuyền của một mình họ. Làm việc của riêng họ và suy nghĩ về những ý tưởng riêng biệt.

Ở rất nhiều công ty. Chúng ta cũng có thể thấy những người làm việc rất chăm chỉ. Nhưng họ không có kế hoạch hoặc ý tưởng rõ ràng về nơi họ sẽ đi.

2. Mục tiêu là giành chiến thắng – Khởi nghiệp thành công

Mỗi người trong một đội có thể đảm nhiệm các vai trò khác nhau, nhưng họ đều có chung một mục tiêu chúng: Giành chiến thắng. Và nếu mọi người đều đang làm công việc của mình và đảm bảo rằng họ đang và luôn sẵn sàng hỗ trợ những người khác, thì đội ngũ của bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Điều này áp dụng cho các cá nhân, nhóm và công ty. Nếu bạn không có định hướng rõ ràng và không đo lường được sự tiến bộ trong suốt chặng đường dài, bạn có thể mắc phải rất nhiều sai lầm. Bạn có thể lãng phí thời gian và tiền bạc. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể thất bại vớ tư cách là một doanh nghiệp.

3. Khởi nghiệp: Đây không phải một trò chơi

Cho dù bạn có một tài năng tuyệt vời, nhưng nếu bạn có thái độ làm việc kém, bạn sẽ không bao giờ trở thành nhà vô địch. Điều này có thể thấy rõ trong thể thao và trong kinh doanh. Thái độ làm việc chăm chỉ trong một công ty khởi nghiệp đòi hỏi sự cam kết với một tầm nhìn rõ ràng, sự tận tụy và niềm đam mê với công việc.

Làm việc chăm chỉ và nghiêm túc không có nghĩa là bạn không thể vui vẻ. Trên thực tế, làm việc chăm chỉ để giành được chiến thắng và đạt được những điều tuyệt vời sẽ là một niềm vui lớn của bạn cũng như của cả đội ngũ.

6 CHÌA KHÓA ĐỂ XÂY DỰNG MỘT ĐỘI NGŨ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

4. Sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm

Các nhóm tốt nhất nên có một cách tiếp cận hợp tác phù hợp. Nhà lãnh đạo sẽ đặt ra phương hướng, nhưng việc thực hiện hành động phải dựa vào đội ngũ. Nhà lãnh đạo nói chuyện với đội ngũ và các thành viên trong đội ngũ sẽ nói chuyện với nhau.

Người ta đã nói rất nhiều về việc để các thành viên trong đội ngũ đảm nhiệm một vai trò linh hoạt và tùy biến. Nhưng sự thực là điều này không đem lại hiệu quả tốt trong các đội thể thao hoặc công ty. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên cho mọi người quyền tự chủ thực hiện những nhiệm vụ bên ngoài vai trò của họ, nhưng trước tiên họ phải hoàn thành vai trò chính của mình. Trên thực tế, một khi mọi người hiểu rõ vai trò chính của mình, khả năng cộng tác và hoàn thành công việc của họ sẽ được nâng cao đáng kể.

5. Tìm kiếm những nhân tài phù hợp

Trong một công ty khởi nghiệp, bạn cần sớm quyết định xem bạn muốn có xây dựng văn hóa công ty và một bộ máy như thế nào. Bạn phải xác định vai trò và trách nhiệm, cũng như các kỹ năng và khả năng phù hợp với những vai trò trong bộ máy. Sau đó, tìm kiếm những tài năng phù hợp.

Hãy chọn những người thông minh hơn bạn, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Bạn có thể đi đến các triển lãm thương mại, hay những hội nhóm trong các trường đại học. Sau đó, hãy chia sẻ với những người tiềm năng về ý tưởng của bạn. Những người tốt nhất sẽ bị thu hút bởi một ý tưởng hay cùng một người lãnh đạo đầy đam mê với ý tưởng và có thể trình bày rõ ràng mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai.

6. Vẽ ra một bức tranh lớn để khơi dậy niềm đam mê.

Một trong những nhiệm vụ quan trong nhất của nhà lãnh đạo khởi nghiệp là đưa ra tầm nhìn và vẽ ra kết quả cuối cùng để mọi người có thể nhìn thấy, cảm nhận và nếm trải nó. Hãy đặt ra và truyền đạt các mục tiêu và sự kiện quan trọng được xác định rõ ràng để mọi người trong công ty có thể cảm thấy như họ đang chiến thắng vì công ty đang chiến thắng.

Một vấn đề lớn ở nhiều công ty là mọi người thường cảm thấy bị tách rời khỏi những gì đang diễn ra. Một phương hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Đó là nhà lãnh đạo có thể quản lý bằng cách đi vòng quanh để giải thích cho mọi người hiểu rằng. Họ đang làm gì và có liên quan như thế nào với bức tranh toàn cảnh. Họ càng tin vào tầm nhìn của nhà lãnh đạo và có niềm đam mê. Công ty sẽ càng có nhiều khả năng giành được thắng lợi.

Kết – Để khởi nghiệp thành công

Một công ty tuyệt vời bắt đầu với một đội ngũ tốt. Bạn cần thu hút những người giỏi nhất bằng tầm nhìn của mình. Và cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung – giành chiến thắng.

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần đặt mục tiêu cao, truyền cảm hứng cho đội ngũ. Và làm cho họ hiểu những đóng góp của họ có ý nghĩa như thế nào với bức tranh lớn. Bạn cũng cần phải làm việc chăm chỉ và sẵn sàng điều chỉnh khi cần thiết.

Hãy nhớ kỷ niệm các cột mốc quan trọng với đội ngũ của bạn trên suốt chặng đường khởi nghiệp.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Đọc thêm bài viết tại: