TÔI NÊN LẤY BẰNG MBA NGAY BÂY GIỜ HAY MUỘN HƠN?

Tôi nên lấy bằng MBA ngay bây giờ hay muộn hơn?

Trong các cuộc tư vấn tuyển sinh, Andrews – The Power MBA thường nhận được câu hỏi rằng “Liệu có tốt hơn không nếu tôi đi làm vài năm rồi mới bắt đầu học MBA?”

Mặc dù câu trả lời có thể khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh và định hướng của bạn. Nhưng dưới đây là bốn chủ đề để cân nhắc xem liệu rằng bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để lấy bằng MBA không. Bất kể số năm kinh nghiệm làm việc của bạn.

1. Thời điểm thích hợp trong cuộc sống của bạn

Nếu như hoàn cảnh cuộc sống hiện tại cho phép bạn có thời gian để hoàn thành chương trình MBA thì việc tiếp tục học ngay bây giờ có thể là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Điều này đặc biệt đúng nếu như bạn chỉ mới tốt nghiệp đại học vì rất có thể bạn vẫn còn đang quen thuộc với guồng quay của cuộc sống giảng đường (học cho các kỳ thi, cân bằng bài tập về nhà với các trách nhiệm khác trong cuộc sống, v.v.). Guồng quay này sẽ đem lại động lực rất tốt khi bạn bước chân vào trường cao học; bởi vì có một sự thực là càng ra trường lâu năm, bạn càng khó có động lực để quay trở lại. Thật không may, cuộc sống dường như sẽ càng ngày càng trở nên phức tạp hơn khi chúng ta già hơn.

Nếu bạn đang ở một thời điểm nào đó trong đời mà bạn cảm thấy mình có thời gian và khả năng đi học, hãy cân nhắc nắm bắt cơ hội lấy bằng MBA ngay lúc đó.

2. Được trao quyền tốt hơn để phát triển các tiềm năng của bản thân

Lấy được bằng MBA sớm hơn có thể giúp bạn mở ra cánh cửa thăng tiến sự nghiệp sớm hơn và cho phép bạn sớm có cơ hội theo đuổi mục tiêu sự nghiệp của mình.

Bạn vẫn sẽ phải dành thời gian và nỗ lực như mọi người vẫn làm. (Bất kể trình độ học vấn) để thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ có được nền tảng giáo dục cần thiết để phát huy hết các tiềm năng của mình. Đặc biệt nếu bạn hy vọng một ngày nào đó mình sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao.

Không có gì bí mật khi việc có bằng MBA trong sơ yếu lý lịch sẽ mang lại cơ hội tốt hơn cho bạn. Khi so với những người không có. Kinh nghiệm làm việc cùng với tấm bằng MBA sẽ khiến bạn trở thành ứng viên sáng giá hơn trong mắt bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

NHỮNG KỸ NĂNG MÀ BẠN CÓ THỂ HỌC KHI THAM GIA MBA

3. Kinh nghiệm làm việc trong thế giới thực

Chúng tôi chắc rằng bạn đã nhận thức được một vấn đề nan giải. Đó là các nhà tuyển dụng thích các chuyên gia trẻ có kinh nghiệm làm việc. Nhưng làm thế nào để các chuyên gia trẻ có được nhiều kinh nghiệm làm việc?

Đó là lý do tại sao cơ hội có được trải nghiệm trong thế giới thực là rất quan trọng. Quá trình học tập MBA có thể cho phép bạn phát triển kinh nghiệm thực tế. Thông qua các case-study trong phân tích cạnh tranh. Và nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu, quản lý dự án, kế toán. Cùng với quản lý chăm sóc sức khỏe, thuyết trình với quản lý cấp cao, v.v.

Bên cạnh đó, trên lớp học, các học viên trẻ cũng được tham gia thảo luận. Và phát triển những dự án thực tế cùng các những học viên lớn tuổi và nhiều kinh nghiệm. Dưới sự hướng dẫn của các giáo sư. Từ đó họ sẽ nhận được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc phân tích. Và giúp giải quyết các vấn đề kinh doanh trực tiếp.

4. Cần một cố vấn chuyên nghiệp để hướng dẫn

Rất khó để định hướng sự nghiệp lâu dài khi bạn mới bắt đầu bước chân ra khỏi cổng trường đại học. Và không thể phủ nhận rằng việc có thể kết nối với những người đi trước trong lĩnh vực mà bạn quan tâm sẽ rất hữu ích.

Bằng cách lấy bằng MBA ngay bây giờ. Bạn có thể được có được sự cố vấn từ những người thành công trong cộng đồng cựu học viên. Là những người có thể cung cấp cho bạn cái nhìn thực tế về nhiều ngành nghề. Từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của mình. Cũng như giúp bạn trau dồi sở thích, kỹ năng và tiềm năng của mình. Khi mà bạn đã quyết định hướng đi của mình sau khi tốt nghiệp.

Có lẽ đó là một trong những lợi ích lớn nhất khi bạn được tiếp cận với các nguồn lực, con người với tư cách là một học viên MBA trẻ.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Đọc thêm bài viết tại: