TOP 5 QUỐC GIA MÀ CÁC ỨNG VIÊN MBA MUỐN ĐẾN

Đâu là nước mà các ứng viên MBA khao khát đến học MBA?

Khảo sát Ứng viên QS TopMBA.com năm 2021 cho thấy:

Các điểm đến du học tiềm năng hàng đầu cho các học viên MBA tương lai trên khắp thế giới.

Không có gì ngạc nhiên khi Mỹ đứng đầu danh sách. Tiếp theo là Anh, Canada, Úc và Đức.

Các yếu tố quan trọng nước

 • Theo khảo sát, yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn điểm đến học tập của học viên MBA tương lai. Đó là sự công nhận quốc tế về bằng cấp. Tiếp theo là sự sẵn có của hỗ trợ tài chính. Và mong muốn làm việc tại quốc gia mà mình du học sau khi tốt nghiệp.
 • Cũng cần lưu ý rằng bốn điểm đến hàng đầu trong danh sách này là các quốc gia nói tiếng Anh. (Hoặc chủ yếu nói tiếng Anh). Vì tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Và là ngôn ngữ của kinh doanh. vậy nên việc học tập trong môi trường tiếng Anh chắc chắn có thể tăng thêm giá trị cho học viên quốc tế.
 • Tại đây, chúng tôi cung cấp bảng phân tích về năm điểm đến du học MBA hàng đầu. Và phân tích một số lý do đằng sau sự phổ biến của chúng.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là nơi khai sinh ra MBA và vẫn là điểm đến hàng đầu của các học viên MBA. Tuy nhiên, năm nay, sự quan tâm từ các học viên MBA tương lai đến quốc gia này đã có sự giảm nhẹ. Từ 67% xuống 65% (các con số thể hiện sự quan tâm hơn là ý định).

Điều này được cho là do các học viên quốc tế đã có sự cởi mở hơn với các điểm đến học tập khác.

Bất chấp sự sụt giảm này, không có khả năng Mỹ sẽ sớm từ bỏ vị trí của mình trong bảng xếp hạng cụ thể này.

Hoa Kỳ vẫn là cường quốc số một về kinh doanh và thương mại.

Và New York là trung tâm tài chính toàn cầu nổi bật nhất thế giới – một động lực mạnh mẽ cho những ứng viên MBA tham vọng, bất chấp chi phí sinh hoạt!

Tất nhiên, triển vọng công việc là rất quan trọng đối với các ứng viên MBA tương lai. Thật vậy, 51% người trả lời Khảo sát ứng viên QS TopMBA.com xác định rằng:

“Muốn làm việc ở đó sau khi tốt nghiệp”. Đó là một trong những yếu tố chính trong việc lựa chọn điểm đến học tập của họ.

Hoa Kỳ là quê hương của một số trường kinh doanh hàng đầu thế giới, bao gồm:

 • Trường Kinh doanh Harvard
 • Stanford GSB
 • Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania 

Cả 3 trường cùng đứng đầu bảng xếp hạng QS Global 200 cho Hoa Kỳ và Canada.

Lấy bằng MBA ở Mỹ có thể đắt hơn so với các lựa chọn khác ở Châu Âu. Nhưng điều này dường như không thể ngăn cản mọi người trên khắp thế giới lựa chọn Mỹ là điểm đến học tập hàng đầu của họ.

Top 68+ về hình nền nước mỹ - coedo.com.vn

Học MBA tại Việt Nam – Nhận bằng Mỹ

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh liên tục xếp sau Hoa Kỳ trong bảng xếp hạng các điểm đến du học MBA phổ biến. Đây cũng là nơi có một số trường kinh doanh hàng đầu thế giới. Trung tâm của hoạt động của trường này là ở London, trung tâm kinh tế thứ hai trên thế giới.

London được coi là thành phố cạnh tranh nhất ở Châu Âu. Và mang đến nhiều cơ hội cho học viên MBA trên toàn thế giới. Hàng trăm thứ ngôn ngữ được sử dụng ở London. Đây là một thành phố nơi sự đa dạng được hoan nghênh và thương mại kinh doanh được khuyến khích.

Các trường kinh doanh hàng đầu ở Vương quốc Anh cung cấp các chương trình MBA bao gồm:

 • Trường Kinh doanh London (trường số 1 Châu Âu)
 • Trường Kinh doanh Saïd
 • Trường Kinh doanh Đại học Nottingham 
 • Trường Quản lý Cranfield.

Các trường ở Vương quốc Anh có xu hướng cung cấp các chương trình MBA một năm. Với mức giá cho các chương trình MBA thấp hơn so với các trường ở Hoa Kỳ. Mặc dù thấp hơn so với mặt bằng chung ở lục địa Châu Âu. Giá cả sinh hoạt tại Anh cũng khá cao.

Du học Anh Quốc: Tổng quan về Vương quốc Anh

Nước Canada

Học viên ở Hoa Kỳ và Canada được biết tới là ít nhiệt tình nhất với việc học MBA ở các khu vực khác. Điều này có nghĩa là một số trường kinh doanh nổi tiếng của Canada có thể đáp ứng đủ nhu cầu cho ứng viên trong nước và những ứng viên ở ngay bên kia biên giới.

Tuy nhiên, đất nước này cũng có rất nhiều thứ để cung cấp cho các học viên quốc tế. Là những người bị thu hút bởi đất nước này.

Thành tích đáng nể của nước Canada

Có 4 trường kinh doanh hàng đầu ở Canada nằm trong bảng xếp hạng 20 trường kinh doanh hàng đầu của QS Global 200 cho Bắc Mỹ và có tổng cộng 18 cơ sở của Canada lọt vào danh sách 90 trường – đó là một thành tích ấn tượng khi xem xét rằng Canada có chỉ có dân số xấp xỉ 11% nước Mỹ.

Các trường kinh doanh hàng đầu ở Canada bao gồm:

 • Khoa Quản lý Desautels tại Đại học McGill
 • Trường Quản lý Rotman tại Đại học Toronto 
 • Trường Kinh doanh Ivey

Một trong những lý do khiến ứng viên MBA đổ xô đến Canada là do luật làm việc của nước này khi tốt nghiệp. Theo luật của Canada, học viên tốt nghiệp có thể ngay lập tức biến giấy phép học tập của họ thành giấy phép làm việc trong suốt thời gian học tập của họ – điều này không thể thực hiện được ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh.

Cũng như thị thực PSW, luật nhập cư ở Canada cũng là một điểm thu hút học viên viên quốc tế. Theo Chỉ số Chính sách Hội nhập Di cư gần đây nhất, trong một bảng xếp hạng phân tích mức độ quyền bình đẳng, trách nhiệm và cơ hội được trao ở các quốc gia trên toàn thế giới, Canada hiện đứng trong top 5.

Canada là đất nước có chất lượng sống cao.

Canada mang lại sự ổn định kinh tế và chất lượng cuộc sống cao cho những người muốn học tập tại đó. Chi phí sinh hoạt thấp hơn Anh và Mỹ. Mặc dù nó vẫn còn tương đối cao so với phần còn lại của thế giới, nhưng nó lại chiếm vị trí thứ hai trong số những điểm đến hàng đầu về khả năng chi trả. Các thành phố như Vancouver và Toronto cũng được xếp hạng cao trong danh sách các thành phố tốt nhất thế giới để sinh sống.

BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐẤT NƯỚC CANADA KHI MUỐN ĐỊNH CƯ CANADA - Đầu Tư Định Cư Mỹ, Canada, Châu Âu

Nước Úc

Năm nay, Úc tiếp tục giữ vị trí là điểm đến du học phổ biến thứ 4 cho các học viên MBA tương lai. Những người tìm kiếm một viễn cảnh kinh doanh toàn cầu không cần phải nhìn xa hơn. Quốc gia này có vị trí địa lý gần gũi với Châu Á. Và có các liên kết kinh doanh mạnh mẽ trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tuy lối sống ở Úc chủ yếu là phương Tây (điều này cũng áp dụng cho mức học phí…). Nhưng quốc gia này vẫn cung cấp một cầu nối thân thiện giữa Đông và Tây. Cho những học viên muốn tiếp xúc với môi trường kinh doanh quốc tế.

Niềm động lực to lớn từ nước Úc

Một động lực khác cho các ứng viên MBA khi du học Úc là triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Theo Báo cáo Xu hướng Tiền lương & Việc làm gần đây nhất của QS. Úc là quốc gia tốt thứ 2 thế giới về mức lương MBA. Chỉ sau Thụy Sĩ một bậc, với mức lương trung bình là 115.600 đô la Mỹ.

Có một số trường kinh doanh hàng đầu ở Úc, bao gồm:

 • Trường Kinh doanh Melbourne
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Quốc gia Úc
 • Trường Kinh doanh La Trobe

Tất cả đều nằm trong Top 200 Trường Kinh doanh Toàn cầu của QS.

TOP 10 thành phố du lịch Úc không thể bỏ qua

Nước Đức

Năm nay, Đức đã vượt qua Pháp để giành vị trí thứ 5 trong danh sách. Ngày càng có nhiều chương trình cấp bằng MBA ở Đức được giảng dạy bằng tiếng Anh.  Chắc chắn đây là một trong những lý do đằng sau sự gia tăng về mức độ phổ của quốc gia đối với học viên quốc tế – mặc dù quốc gia này là nước đi sau tương đối trong lĩnh vực MBA.

Đức tự hào có nền kinh tế quốc gia lớn nhất ở Châu Âu.

Và là thành viên sáng lập của Liên minh Châu Âu và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đây là một quốc gia châu Âu có sự kết nối tốt và luôn đi đầu trong các vấn đề kinh tế. Đức là quốc gia tốt thứ 7 trên thế giới về mức lương cho MBA – hiện đang ở mức 89.000 đô la Mỹ.

Mặc dù Đức không phải là một quốc gia nói tiếng Anh. Nhưng các khóa học dạy bằng tiếng Anh của nước này rất phổ biến với các ứng viên quốc tế. Năm ngoái, Trường Quản lý và Công nghệ Châu Âu. Có trụ sở tại Berlin, thông báo rằng hơn 90% học viên của trường đến từ bên ngoài nước Đức.

Học phí MBA ở Đức tương đối thấp, cũng như chi phí sinh hoạt. Chắc chắn đây là một lý do khác đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

Giới thiệu tổng quan về nước Đức từ kinh tế, văn hoá và con người

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Đọc thêm bài viết tại: